Ảnh hưởng của việc lệch tâm trục đến Seal -

Ảnh hưởng của việc lệch tâm trục đến Seal

Ảnh hưởng của lệch tâm trục đến Seal

Các nhà sản xuất khớp nối có phạm vi dung sai lệch trục “chấp nhận được”. Và chúng thường lớn hơn nhiều so với dung sai căn chỉnh trục chính xác. Tại sao vậy? Vì các khớp nối mềm được thiết kế để cho phép chuyển động ngẫu nhiên của máy móc trong quá trình vận hành. Vậy, ảnh hưởng của lệch tâm trục đến Seal thì sao?

Ảnh hưởng của lệch tâm trục đến Seal

Các nhà sản xuất Seal có dung sai rất chặt chẽ đối với độ lệch cho phép. Tại sao? Vì cách nó ngăn cách. Phớt cơ khí điển hình có các mặt tiếp xúc hoặc các bề mặt được ngăn cách bởi một rào cản chất lỏng. Chất lỏng có thể là chất lỏng xử lý hoặc nước. Chất lỏng ngăn cách các mặt và tạo ra vòng đệm. “Vòng đệm” chất lỏng này hoạt động như cả chất bôi trơn bề mặt và chất làm kín chống rò rỉ chất lỏng trong quá trình.

Tôi đang đề cập đến hai phớt cơ khí carbon được sử dụng rộng rãi trong bơm nước hoặc các ứng dụng không tổng hợp. Chúng thường được gọi là Phốt Cartridge .

Ảnh hưởng của lệch tâm trục đến Seal

Lớp hoàn thiện bề mặt của Seas rất tốt. Đến mức mà chỉ cần dầu từ ngón tay của bạn trên mặt của một trong các vòng carbon sẽ làm hỏng con dấu. Để đo độ nhẵn của các mặt bịt kín của các vòng cacbon, các nhà sản xuất sử dụng tiêu chuẩn phản xạ / khúc xạ ánh sáng.

Việc sử dụng khớp nối “chấp nhận được” tạo ra dung sai căn chỉnh so với dung sai căn chỉnh trục chính xác “chấp nhận được” có thể gây ra một số lực sẽ truyền xuống trục tới các thành phần khác của máy. Khi có sự lệch trục, chuyển động uốn cong của trục hoặc độ lệch tâm trong chuyển động quay của đường tâm trục làm thay đổi khe hở giữa các mặt đệm gây ra áp suất không đồng đều trong vòng đệm có thể cho phép rò rỉ.

Tác động chính là các mặt làm kín có thể bắt đầu tiếp xúc với nhau và gây ra mòn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự sai lệch, điều này có thể gây ra thảm họa cho Sales thậm chí máy bơm của bạn.

Ảnh hưởng của lệch tâm trục đến Seal

_______________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0982 150 978 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

Did You Like This Post? Share it :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *