Các loại công cụ giám sát tình trạng máy. Bạn sẽ chọn loại nào?

Theo dõi và duy trì tình trạng của máy móc là điều cần thiết để tối đa hóa hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ máy. Bạn cần người có chuyên môn về phân tích rung động và công cụ hỗ trợ. Từ đó tạo ra chương trình giám sát tình trạng máy hiệu quả. Để bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp, hãy cung chúng tôi tìm hiểu CÁC LOẠI CÔNG CỤ GIÁM SÁT TÌNH TRẠNG MÁY. BẠN SẼ CHỌN LOẠI NÀO?

1- SMC (Smart Machine Checker)

Nếu bạn cần một giải pháp đơn giản để chẩn đoán tình trạng máy mó. Thì SMC là thiết bị dành cho bạn. SMC tiến hành chuẩn đoán tự động bằng phần mềm Accurex để cung cấp cho bạn ngay lập tức những hư hỏng của máy móc. SMC thực hiện phân tích dữ liệu máy cho bạn như một chuyên gia phân tích rung động. Nên bất kì ai trong nhóm của bạn cũng có thể đều có thể sử dụng nó. Sử dụng SMC để kiểm tra tình trạng mất cân bằng, lệch trục, khuyết tật ổ trục, cộng hưởng kết cấu, v.v. Nó còn có thể tạo báo cáo mô tả các phát hiện và mức độ nghiêm trọng của chúng trong Microsoft Word.

Các loại công cụ giám sát tình trạng máy. Bạn sẽ chọn loại nào? – SMC

2- Falcon

Nếu bạn thích SMC nhưng muốn có quyền truy cập vào dữ liệu máy thô, thì Falcon là tốt nhất cho bạn. Falcon sử dủng Accurex để chẩn đoán tự động. Nhưng bạn có tùy chọn xem dữ liệu thô khi muốn đi sâu hơn về phân tích rung động. Máy hoạt động nhanh chóng nhờ một cảm biến ba trục không dây. Nó còn tích hợp Stroboscope đọc tốc độ vòng quay RPM, cảm biến nhiệt độ laser giúp xác định một khớp nối có quá nóng hay không. Máy ảnh cũng được tích hợp vào Falcon để lưu lại hình ảnh hư hỏng của máy móc. Falcon được chế tạo để sử dụng trong các điều kiên khắc nghiệt, đạt chứng nhận ATEX zone 2 với khả năng chống nước với độ sâu 4m. Các chức năng chính của máy là cân bằng động, phân tích rung động, Run up & coast down, phân tích tần số và còn nhiều hơn thế nữa.

Các loại công cụ giám sát tình trạng máy. Bạn sẽ chọn loại nào? – FALCON

3- Eagle (Giám sát liên tục)

Hãy tưởng tượng xem bạn có một nhà máy chạy 24/7 và bất kì một hư hỏng nào đó dẫn đến ngừng máy sẽ gây hậu quả cực kì nghiêm trọng. Ví dụ nhà là một nhà máy lọc dầu, bạn sẽ thấy Eagle rất có ích. Eagle sử dụng cảm biến không dây đo 3 trục đồng thời. Trong đó 150 cảm biến có thể tối đa hóa lượng máy móc mà bạn cần giám sát trong khi nhận dữ liệu chỉ thông qua một nguồn duy nhât. Chính chức năng không dây và liên tục của nó tạo nên một điều kiện lý tưởng để giám sát các máy móc khó tiếp cận hoặc nguy hiểm. Cảm biến còn có thể duy chuyển qua các nhà máy khác nhau để tiết kiếm chị phí.

Các loại công cụ giám sát tình trạng máy. Bạn sẽ chọn loại nào? – Eagle

4- MVX (giám sát liên tục với dây.

Linh hoạt và tiên tiến, MVX phù hợp để giám sát nâng cao, thời gian thực trong bất kỳ ngành nào. MVX có dây và có thể quản lý tới 32 kênh dữ liệu. Thu thập dữ liệu về độ rung, IPE, điện áp, v.v. Nó sử dụng công nghệ ShockFinder ™ để phát hiện lỗi sốc trên trục quay chậm. Dễ dàng tích hợp MVX và nhận quyền truy cập vào dữ liệu máy đáng tin cậy.

Các loại công cụ giám sát tình trạng máy. Bạn sẽ chọn loại nào? – MVX

5- RT-300 (Máy tính bảng phân tích độ rung và căn chỉnh trục)

Đây là công cụ theo dõi tình trạng mới nhất và toàn diện nhất của chúng tôi. RT-300 là một máy tính bảng di động cung cấp các ứng dụng tự hướng dẫn để dễ dàng căn chỉnh và phân tích độ rung. Tương tự như SMC, RT-300 thực hiện chẩn đoán tự động các thiếu sót của máy.

Các loại công cụ giám sát tình trạng máy. Bạn sẽ chọn loại nào? – RT-300

Lưu ý rằng dữ liệu được thu thập bởi Falcon, Eagle và MVX có thể dễ dàng truy cập thông qua phần mềm NEST. Kiểm tra nhà máy ảo của chúng tôi để xem các trường hợp sử dụng thực tế cho các công cụ này. Bây giờ chúng ta đã đề cập đến bộ công cụ theo dõi tình trạng của mình, hãy xem xét những công cụ nào có thể thu hẹp mọi khoảng trống hiện có trong công việc của bạn. Hãy hỏi chúng tôi bất kìa câu hỏi nào mà bạn thắc mắc. Xin cám ơn.

_______________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0982 150 978 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

Did You Like This Post? Share it :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *