Công nghệ cảm biến kép trên máy gia nhiệt vòng bi TM-Hà Lan

Công nghệ cảm biến kép trên máy gia nhiệt vòng bi TM

Như các bạn đã biết, gia nhiệt để lắp vòng bi là công việc rất đỗi bình thường với kỹ sư bảo trì. Có một số cách để làm điều này là nung vòng bi trong dầu, khò hoặc gia nhiệt… Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ dẫn tới hư hỏng vòng bi (nứt, cấn, rỗ…). Vậy cách nào để giúp lắp vòng bi một cách an toàn? Đó là công nghệ cảm biến kép trên máy gia nhiệt vòng bi TM.

Máy gia nhiệt vòng bi TM

Tăng chất lượng gia nhiệt bằng công nghệ cảm biến kép.

Công nghệ cảm biến kép:

Bài viết này mô tả một phương pháp mới được phát triển bởi Hệ thống gia nhiệt cảm ứng của tập đoàn TM cho các thiết bị gia nhiệt. Nó làm tăng chất lượng gia nhiệt bằng cách tạo từ thông khép kín với một lỗ trung tâm (ổ trục, bánh răng, v.v.). Trong toàn bộ quá trình làm nóng, cả nhiệt độ của khu vực bên trong và bên ngoài đều được theo dõi liên tục. Công suất điều khiển được điều chỉnh để đảm bảo chênh lệch nhiệt độ tối ưu, loại bỏ hư hỏng phôi do ứng suất dư.

Công nghệ cảm biến kép (2 cảm biến ở vòng trong và vòng ngoài)

Máy gia nhiệt cảm ứng cổ điển kiểm soát quá trình gia nhiệt bằng cách chỉ theo dõi nhiệt độ của vùng bên trong (vòng trong vòng bi). Nhiệt độ của vòng ngoài bị bỏ qua. Điều này có nguy cơ là hai vòng sẽ không giãn ra đồng đều ( xem hình 1 ). Nếu vòng trong nóng lên quá nhanh so với vòng ngoài, ứng suất cơ học lớn giữa các vòng và các phần tử con lăn sẽ xảy ra. Các hư hỏng liên quan đến nứt, gãy hoặc rỗ có thể không được chú ý, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Một phương pháp khả thi để kiểm soát điều này là làm nóng sản phẩm ở chế độ “có kiểm soát”. Cần có kinh nghiệm và sự chú ý cẩn thận để đảm bảo sự khác biệt trong quá trình nằm trong thông số kỹ thuật cho phép. Sự khác biệt về phôi làm cho phương pháp này trở nên khó khăn và không phù hợp trong hầu hết các tình huống.

Khoảng cách nhiệt độ giữa vòng trong và vòng ngoài khá lớn (>50 độ C)

Trước nhu cầu ngày càng cao về chất lượng trên thị trường thế giới, Hệ thống gia nhiệt cảm ứng TM đã phát triển Chế độ hai cảm biến để giải quyết vấn đề này. Không chỉ khu vực bên trong mà nhiệt độ khu vực bên ngoài cũng được theo dõi với mức điều chỉnh công suất tương ứng để duy trì tỷ lệ giãn nở tối ưu. Máy gia nhiệt SURETHERM mới cung cấp cho người vận hành khả năng đọc kỹ thuật số và biểu diễn đồ thị của quá trình gia nhiệt trong toàn bộ chu trình ( xem hình 2 ). Sự đổi mới này đã được chứng minh là giúp tăng tuổi thọ vận hành và cho phép kiểm soát chất lượng quy trình được lập thành văn bản, đảm bảo tỷ lệ thời gian đun nóng và tiêu thụ điện năng tối ưu.

Khoảng cách nhiệt độ giữa vòng trong và vòng ngoài hợp lí (<40 độ C)

Did You Like This Post? Share it :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *